info@lamtranplastic.com.vn
028.3929.2626
Lô A2-1, Đường số 2, KCN Anh Hồng - Đức Hòa III, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
EN CN
Tổng Thống Trump Xem Xét Miễn Thuế Cho Apple
Ngày đăng : 21/11/2019

Quyết định không quá bất ngờ của tổng thống Trump

“Chúng tôi phải đối xử với Apple trên cơ sở tương tự như chúng tôi đối xử với Samsung”, tổng thống Trump nói trong chuyến lưu diễn với Cook của một cơ sở sản xuất ở Austin, Texas, lắp ráp máy tính Mac Pro cao cấp. (Samsung Electronics có trụ sở tại Hàn Quốc, nơi có thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ.) Sự xuất hiện này là lần đầu tiên của cặp đôi tại một dây chuyền lắp ráp của Apple kể từ khi ông Trump nhậm chức sau chiến dịch chống lại các hoạt động sản xuất của Apple ở nước ngoài.

Chiến dịch đã dẫn đến mối quan hệ nóng và lạnh với Apple và Cook về các chủ đề từ tạo công việc sản xuất ở Hoa Kỳ cho đến Apple phụ thuộc vào Trung Quốc để xây dựng gần như tất cả iPhone của họ. Apple đã đột phá vào một cơ sở sản xuất trị giá 1 tỷ đô la ở Austin và Cook đã tham gia một ban cố vấn của chính quyền Trump để đào tạo công việc vào tháng Hai. Năm 2017, tổng thống Trump khoe khoang Cook đã hứa với tôi ba nhà máy lớn – lớn, lớn, lớn.

Chuyến đi tới Texas, diễn ra trong khi phiên điều trần luận tội Trump diễn ra ở Washington, nhấn mạnh việc Apple đẩy mạnh tìm kiếm sự giảm nhẹ thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và nỗ lực của Trump để thuyết phục các công ty Hoa Kỳ thêm công việc sản xuất trong nước. Khoảng 20% ​​doanh thu hàng năm của Apple Apple đến từ Trung Quốc.

Ảnh hưởng từ quyết định của tổng thống Trump

Nhà phân tích Daniel Wedves cho biết trong một nghiên cứu vào cuối ngày thứ Tư. Ông ước tính mức thuế 10% bổ sung cuối cùng sẽ mang lại kết quả 4% cho EPS. Hoặc khoảng 0,5 đô la trong năm 2010 nếu thuế quan cuối cùng có hiệu lực.

Miễn trừ cho Apple! Điều này chứng minh rằng bước cần thiết tiếp theo trong chính sách của Trung Quốc. Đó là phối hợp đa phương, ông Jonathan Jonathan D.T. Ward, người sáng lập Atlas Organisation, một chuyên gia tư vấn tập trung vào sự trỗi dậy của Ấn Độ và Trung Quốc, và cạnh tranh toàn cầu giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, nói với MarketWatch. Chúng tôi sẽ cần phối hợp hành động giữa các đồng minh để Trung Quốc không thể đối đấu. Đây là một nước đi chiến lược của tổng thống Trump.

Các thông tin liên quan

Khi được hỏi liệu có đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vào cuối năm nay hay không, ông Trump hôm thứ Tư cho biết: “Trung Quốc sẽ thực hiện một thỏa thuận thương mại hơn là tôi sẽ … Tôi không nghĩ họ đang bước tới cấp độ mà tôi muốn.”

Các kế hoạch cho một thỏa thuận thương mại giới hạn giai đoạn 1 với một Trung Quốc, được Chính quyền tổng thống Trump công bố vào tháng trước, đã tiến triển chậm.

Cuối ngày thứ Tư, chính quyền tổng thống Trump làm việc. Họ đã bắt đầu phê duyệt miễn trừ vào danh sách đen của mình. Việc này nhằm chống lại công ty viễn thông  Trung Quốc Huawai Technologies Co. Nhưng không đề cập đến những công ty nào đã được phê duyệt.

Cổ phiếu Apple, tăng nhẹ trong giờ giao dịch sau giờ thứ Tư, đã tăng 67% trong năm nay. Chỉ số S & P 500 SPX tăng 24% trong năm nay.

Dương Nguyễn (theo MarketWatch)

Xem thêm :